แผนที่ จังหวัดสกลนคร

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2554

สกลนครฝนตกหนักน้ำท่วมเมือง เรือนจำจังหวัดน้ำท่วมสูง 60 เซนติเมตรสกลนครฝนตกหนักน้ำท่วมเมือง เรือนจำจังหวัดน้ำท่วมสูง 60 เซนติเมตร
วันนี้ 24 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดฝนตกโดยทั่วไปในพื้นที่จังหวัดสกลนคร โดยพบว่า ในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองสกลนครฝนได้ตกตั้งแต่เวลา 05.00 น. ส่งผลให้ถนนหลายสายเกิดน้ำท่วม เนื่องจากปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมากเป็นจำนวนมากทำให้การระบายน้ำไม่ทัน ทำให้ถนนรัฐพัฒนาตลอดทั้งสายน้ำท่วมสูง 50 เซนติเมตร ทำให้การจราจรเป็นอัมพาตทั้งเมือง ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองสกลนครต้องเร่งระบายใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง

ส่วนที่บริเวณเรือนจำ จ.สกลนคร ซึ่งเป็นที่ลุ่ม พบว่า น้ำได้เข้าท่วมสูงกว่า 60 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่เรือนจำต้องย้ายนักโทษขึ้นบนเรือนนอนชั้น 2 และเร่งระบายน้ำลงสูงหนองหาร ซึ่งขณะนี้นำยังท่วมขังอยู่ภายในบริเวณเรือนจำ เนื่องจากยังสูบน้ำออกไม่ได้หมด เพราะฝนยังตกตลอดเวลา

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เวลา 10.00 น. ยังมีฝนตกโดยทั่วไปในพื้นที่ จ.สกลนคร ซึ่งสถานีอุตุนิยมวิทยา จ.สกลนคร ยังคาดหมายผลกระทบของลักษณะอากาศต่อการเกษตรในระยะ 7 วันข้างหน้า มีฝนฟ้าคะนองกระจายถึงเกือบทั่วไป และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ซึ่งในช่วงที่มีฝนตกหนักติดต่อกันอาจทำให้เกิดสภาวะน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ เกษตรกรจึงควรระวังอันตราย และป้องกันความเสียหายจากสภาวะดังกล่าว นอกจากนี้ ไม่ควรปล่อยให้สัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะโค และกระบือ อยู่ในที่ชื้นแฉะ เพื่อป้องกันสภาวะโรคปาก และเท้าเปื่อย.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น